Home Nhân vật Công dân tiêu biểu: NGUYỄN LẠC HÀ (27 tuổi), nghiên cứu viên

Công dân tiêu biểu: NGUYỄN LẠC HÀ (27 tuổi), nghiên cứu viên

969
0
SHARE

Tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật hóa học loại giỏi tại Trường ĐH Cần Thơ. Từ năm 2012 đến nay, theo học chương trình tiến sĩ và công tác tại Trung tâm Nghiên cứu vật liệu cấu trúc Nano và phân tử Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tại đây, Lạc Hà được học tập và nghiên cứu với các chuyên gia và tham gia nhiều khóa học ngắn hạn, tập huấn tại các quốc gia như Mỹ, Nga, Ý, Đài Loan… và có những hoạt động nghiên cứu cũng như đóng góp tích cực cho trung tâm.

Hiện tại, Lạc Hà đã bảo vệ luận án tiến sĩ cấp đơn vị chuyên môn và đang tiếp tục hoàn thành luận án để bảo vệ cấp cơ sở.

* Thành tích nổi bật:  Trong năm 2016, là chủ nhiệm 2 đề tài nghiên cứu khoa học, tham dự 2 hội nghị khoa học quốc tế và đồng tác giả công bố 4 công trình khoa học trên các tạp chí hóa học chuyên ngành uy tín thuộc hệ thống ISI.

Trong hai năm 2015-2016, Lạc Hà đã cùng đồng nghiệp công bố 6 công trình khoa học trên các tạp chí chuyên ngành hóa học uy tín với tổng chỉ số ảnh hưởng (IF) 50.9.

Là tác giả chính (80%) công trình nghiên cứu “Một vật liệu khung hữu cơ kim loại titan, kết hợp hóa học vật liệu khung hữu cơ kim loại và vật liệu khung hữu cơ cộng hóa trị” đăng trên tạp chí Journal of the American Chemical Society (JACS) có chỉ số ảnh hưởng (IF)13,038.

Là một trong số ít những nghiên cứu trẻ có chỉ số IF cao và thực hiện được bài báo hoàn toàn của người Việt được đăng trên tạp chí khoa học uy tín của Mỹ…

Năm 2016, nhận học bổng dành cho nghiên cứu sinh có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc Đại học Quốc gia TP.HCM do Tập đoàn Toshiba cấp. Nhận học bổng dành cho nghiên cứu sinh xuất sắc nhất của ĐH Quốc gia TP.HCM, vì có những nghiên cứu khoa học mang tầm cỡ quốc tế của Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) trao tặng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here